Chi phí vận hành bể bơi gia đình - Kinh doanh | Cách giảm chi phí

09/11/2020 23:52 +07 - Lượt xem: 5536

Chi phí vận hành bể bơi là câu hỏi của hầu hết chủ đầu tư khi có ý định kinh doanh hồ bơi hay xây dựng công trình bể bơi cho các thành viên trong gia đình. Để giúp bạn đọc nắm bắt và dự trù được toàn bộ chi phí cần bỏ ra khi vận hành, các chuyên gia của Union đã tổng hợp toàn bộ các thông tin trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Chi phí vận hành bể bơi gia đình - kinh doanh

 

Chi phí vận hành bể bơi gia đình

Chi phí vận hành của công trình bể bơi gia đình sẽ không quá cao so với hạng mục bể bơi có kích thước lớn như bể kinh doanh, công cộng, thi đấu. Mức chi phí sẽ phụ thuộc khá nhiều vào trang thiết bị, kích thước và đơn vị cung ứng vật liệu. Dưới đây là toàn bộ chi phí mỗi tháng chủ đầu tư cần bỏ ra để vận hành 1 hồ bơi tại gia với kích thước từ 40 – 60m2.

#1. Chi phí xây dựng hồ bơi gia đình dao động tầm 4.5-6tr/m2 mặt nước.

⇒ Tổng chi phí đầu tư hồ bơi 40 m2 dao động khoảng 40m2 x 6.000.000 = 180.000.000 VNĐ – 240.000.000 VNĐ.

#2. Chi phí vận hành hồ bơi mỗi đợt hàng tháng, bao gồm các chi phí cơ bản như tiền điện, nước, hóa chất, vệ sinh bể.

Ví dụ: hồ bơi gia đình bạn là 40 m3 nước. Công suất của hệ thống lọc là 1,5kw/h điện, mỗi ngày hoạt động 4 – 6 tiếng.

– Chi phí điện sử dụng được tính = 30 x 4 x 1,5kw x 2000VNĐ = 180kw x 2000VNĐ = 360.000đ

– Chi phí nước tiêu hao mỗi ngày 300 – 400 lít/ngày (bởi sự bốc hơi + vệ sinh bộ lọc). Chi phí tiêu hao nước mỗi tháng = 400l x 30 = 12m3 x 10.000đ = 120.000 VNĐ.

– Chi phí hóa chất bể bơi gồm Chlorine/muối/pH = 20.000 x 40 = 800.000đ.

– Dịch vụ vệ sinh định kỳ hàng tháng (tùy vào điều kiện của gia chủ và mật độ sử dụng bể bơi có thể thuê dịch vụ) dao động khoảng 2.000.000đ/tháng

⇒ Dự toán tổng tất cả các chi phí (điện + nước + hóa chất + vệ sinh) sẽ là 3.280.000VNĐ/Tháng.

Do đó ta sẽ dễ dàng áp dụng công thức này cho các quy mô hồ bơi gia đình khác nhau, với cách tích khá đơn giản. Vậy chi phí vận hành mỗi tháng của công trình hồ bơi gia đình sẽ dao động 1.280.000VNĐ – 3.500.000VNĐ

 

Kiến trúc mẫu thiết kế hồ bơi tại gia

 

Chi phí vận hành bể bơi kinh doanh

Bởi có quy mô rộng, nhiều hạng mục phụ trợ nên vận hành hồ bơi kinh doanh sẽ tốn khá nhiều chi phí. Dưới đây là những thông tin cho các chủ đầu tư có ý định kinh doanh hồ bơi tham khảo.

Một công trình bể bơi kinh doanh gồm có:

– Bể dành cho người lớn có diện tích 12x25m = 300m2, độ sâu 1m6 – 1m8.

– Bể dành cho trẻ em có diện tích 10x15m = 150m2, chiều sâu 1m – 1m2.

Ngoài ra, còn kết hợp một số dịch vụ ăn uống, tắm trắng, vệ sinh, bãi trông xe.

Vì vậy, khoản chi phí vận hành công trình bể bơi kinh doanh trong 1 tháng là:

+ Chi phí thuê nhân viên từ 2 – 4 người: 10.000.000 – 20.000.000VNĐ (5.000.000VNĐ/người)

● Nhân viên thu ngân vé, bán nước, đồ ăn 1 người

● Nhân viên cứu hộ trong bể bơi 2 người

● Nhân viên bảo vệ cổng vào, trông xe 1 người

+ Chi phí vệ sinh, bảo trì các thiết bị bể bơi: 5.000.000 – 10.000.000VNĐ/Tháng

+ Chi phí hóa chất xử lý nước bể bơi: 2.000.000VNĐ – 5.000.000VNĐ/tháng

⇒ Vậy tổng chi phí vận hành bể bơi kinh doanh tiêu chuẩn: 17.000.000VNĐ – 35.000.000VNĐ/Tháng

Trên đây là Union thống kê mức chi phí duy trì trung bình của một bể bơi kinh doanh tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu mỗi ngày khu vui chơi của bạn đón số lượng khách hàng động đảo, thì nhân lực sẽ phải thuê thêm người và hóa chất xử lý nước cần nhiều hơn khi đó chi phí duy trì sẽ tăng lên. Những các chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm, trung bình sau thời gian 3 năm là bạn có thể hoàn thành thu hồi chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh.

>>> Bạn đang ý dự định kinh doanh hồ bơi thì không nên bỏ qua bài viết này: Kinh doanh bể bơi (hồ bơi)? Đầu tư thế nào để [LÃI LỚN] | Union

 

Kích thước hồ bơi kinh doanh

 

Làm thế nào để giảm chi phí vận hành bể bơi

Làm thế nào để giảm chi phí vận hành bể bơi là câu hỏi của rất nhiều gia chủ khi liên hệ với Union. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện để tiết kiệm hơn trong quá trình vận hành hồ bơi.

– Chọn vị trí xây dựng công trình trong không gian rộng, thoáng, sạch sẽ, ít cây cối. Tránh việc lá cây và bụi bẩn sẽ bị gió cuốn xuống hồ → Giảm chi phí thuê nhân công dọn vệ sinh bể bơi

– Nên che kín hồ bơi bằng bạt thông minh vào những thời điểm không sử dụng như mùa mưa bão, mùa đông hay lúc gia đình đi vắng dài ngày. Bạt thông minh sẽ ngăn không cho rong rêu phát triển, khi đó bạn không cần vận hành hệ thống lọc và xử lý hóa chất mà vẫn giữ được bể bơi trong sạch. Ngoài ra, còn giúp cho bể bơi không có côn trùng xâm nhập, bụi bẩn, rác thải cũng không theo gió mà bị cuốn xuống hồ. Đảm bảo hồ bơi không bị ô nhiễm → Tiết kiệm chi phí xử lý nước bể bơi.

 

Sử dụng bạt thông minh để đậy hồ bơi

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí vận hành bể bơi được Union cung cấp. Nếu quý bạn đọc có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình vận hành cũng như cần hỗ trợ vui lòng liên hệ theo hotline: 0888.176.539

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  02/02/2021 | Tin chuyên ngành
  Quy định về quản lý hồ bơi do BVHTTDL ban hành trong thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL yêu cầu các chủ đầu tư sở hữu bể bơi hoặc kinh doanh mô hình dịch vụ này cần tuân thủ nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn trong các hoạt động thể thao dưới nước. Trong bài viết dưới đây đội ngũ chuyên gia của Union sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin quan trọng về nghị định này, cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  27/01/2021 | Tin chuyên ngành
  Nồng độ Clo dư trong nước là vấn đề quan trọng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Nó là chỉ số đánh giá mức độ chất lượng nước có đạt chuẩn và an toàn cho sức khỏe người sử dụng hay không? Trong bài viết dưới đây các chuyên gia của Union sẽ chia sẻ cách kiểm tra nồng độ  Clo dư trong nước và cách khử clo dư trong nước uống, nước sinh hoạt, nước bể bơi hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  01/01/2021 | Tin chuyên ngành
  Bạt che bể bơi hay bạt phủ hồ bơi là vật dụng được ứng dụng phổ biến trong các công trình hồ bơi gia đình, kinh doanh, trường học. Có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, lá cây, rác thải bay vào bể bơi trong những khoảng thời gian bạn không sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Union sẽ giới thiệu đến quý khách hàng loại bạt che có chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
 •  
   
  24/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Bạt lót hồ bơi hay còn được gọi là bạt chống thấm bể bơi, là sản phẩm rất quan trọng trong hạng mục thi công chống thấm công trình. Bởi nó có công dụng ngăn chặn nước thấm vào nền móng, chống vi khuẩn, mầm bệnh gây ô nhiễm nước bể. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại khiến người tiêu dùng gặp khó khăn khi lựa chọn sản phẩm. Hiểu được vấn đề đó, các chuyên gia của Union đã tổng hợp toàn bộ những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!
 •  
   
  24/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Công nghệ bể bơi là những giải pháp xử lý nước khoa học, đạt hiệu quả cao cho các công trình khi ứng dụng thực tế. Vậy hiện nay có các công nghệ nào trong xây dựng cũng như trong hệ thống lọc? Nhằm giúp quý bạn nắm bắt được tất các công nghệ hồ bơi tiên tiến nhất hiện nay, đội ngũ kỹ thuật viên của Union đã tổng hợp toàn bộ thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!
 •  
   
  09/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Clo là hóa chất chuyên dùng để tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng trong nước hồ bơi... Tuy nhiên, đa số khách hàng của Union không biết cách sử dụng clo cho bể bơi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Hiểu được vấn đề đó, đội ngũ chuyên gia của Union đã tổng hợp toàn bộ kiến thức và cách xử lý nước bể bơi bằng Clo trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!
 •  
   
  08/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất làm trong nước hồ bơi. Điều này khiến người tiêu dùng khó khăn khi lựa chọn hóa chất phù hợp để xử lý nước bể bơi bị đục. Hiểu được vấn đề trên, đội ngũ chuyên gia của Union đã tổng hợp toàn bộ các loại hóa chất tốt nhất trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
 •  
   
  07/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Vận hành máy lọc nước bể bơi như thế nào là thắc mắc của rất nhiều quý khách hàng khi liên hệ với Union. Bởi nếu biết cách vận hành đúng sẽ mang lại nguồn nước trong sạch cho hồ bơi và gia tăng tuổi thọ của các thiết bị trong hệ thống lọc. Hiểu được điều này, đội ngũ kỹ thuật viên của Union đã tổng hợp toàn bộ thông tin cần biết trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  02/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Hóa chất keo tụ tạo bông là chất làm cho những hạt rất nhỏ lơ lửng trong nước biến thành hạt lớn được lắng đọng giúp quá trình xử lý nước bể bơi, nước thải sinh hoạt, nước công nghiệp thuận tiện, dễ dàn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất keo tụ, mỗi loại đều có ưu nhược điểm và cách sử dụng khác nhau gây khó khăn cho người sử dụng khi lựa chọn. Hiểu được vấn đề này, trong bài viết dưới đây Union sẽ giới thiệu đến bạn đọc những loại hóa chất tạo bông tốt nhất. Cùng tìm hiểu ngay thôi!
 •  
   
  01/12/2020 | Tin chuyên ngành
  Bể bơi phao là mô hình dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau sử dụng, nhất là trẻ em. Sản phẩm được thiết kế đa dạng kích thước, màu sắc bắt mắt đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, đa số khách hàng bơm hơi sai cách dẫn đến bể không có độ căng và độ êm ái đạt chuẩn. Hiểu được vấn đề này, đội ngũ kỹ thuật của Union sẽ hướng dẫn các cách bơm bể bơi phao chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé!