Xử lý nước bể bơi bị bọt trắng hiệu quả

14/07/2020 09:40 +07 - Lượt xem: 1536

Bỗng một ngày đẹp trời hồ bơi nhà bạn xuất hiện nhiều bọt trắng trên mặt nước mà không rõ nguyên nhân do đâu. Hãy thật bình tĩnh tham khảo bài viết này, nó sẽ giúp quý bạn đọc có phương pháp xử lý nước bể bơi bị bọt trắng hiệu quả cao, nhanh chóng.

Xử lý nước bể bơi bị bọt trắng

Nguyên nhân nước bể bơi bị bọt trắng

Trường hợp nước hồ bơi bị bọt trắng là một trong những vấn đề thường xuyên xảy do mất cân bằng hóa chất trong nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi. Có thể điểm qua một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này như sau:

♦ Sử dụng hóa chất không đúng liều lượng hoặc mua ở cơ sở không uy tín: khi vệ sinh bể bơi bằng hóa chất kém chất lượng, không mang đến hiệu quả cao cũng như dùng liều lượng quá nhiều hay quá ít dẫn đến nồng độ pH, hàm lượng Clo bị thay đổi, vượt ngưỡng cân bằng làm cho nước bể có bọt trắng.

♦ Yếu tố con người: khi số lượng người bơi quá đông, diện tích hồ bơi không thể đáp ứng được nhu cầu. Dẫn đến các yếu tố như kem dưỡng, dầu gội xuất hiện quá nhiều dẫn đến 1 phần nước hồ bị bọt trắng.

♦ Nguyên nhân khác: hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS) cao, độ cứng canxi thấp, mất cân bằng chỉ tiêu hóa học,… góp phần làm thay đổi các thành phần nước vượt ngưỡng cho phép 7,2-7,6.

>>> Có thể bạn cần xem: Hướng dẫn xử lý nước bể bơi (hồ bơi) bị nhiễm sắt (CHUẨN)

Nguyên nhân nước bể bơi bị bọt trắng

Nguyên nhân hồ bơi xuất hiện bọt trắng

Hóa chất cần sử dụng khi nước bể bơi bị bọt trắng

Cùng tham khảo một số loại hóa chất chuyên dụng để xử lý nước hồ bơi khi xuất hiện bọt trắng trong nước mà các chuyên gia của Union cung cấp.

1. Hóa chất Chlorine

Chlorine một trong những hóa chất bể bơi được sử dụng phổ biến trong việc loại bỏ bọt trong nước, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tăng nồng độ pH đồng thời khử mùi hệ thống thoát nước, giúp tăng độ bền của hệ thống lọc.

♦ Hàm lượng: 70%

♦ Đóng gói: thùng 45kg

2. Trợ lắng PAC

Trợ lắng không chỉ giúp hỗ trợ loại bỏ tình trạng bọt trắng xuất hiện mà còn có nhiều ưu điểm như tan nhanh trong nước, không gây vẩn đục, chi phí thấp và dễ dàng bảo quản cất giữ cũng như vận chuyển.

♦ Hàm lượng: 31%

♦ Trọng lượng: 25kg/bao

♦ Môi trường hoạt động tối ưu có pH= 5,5 -7,5

Hóa chất xử lý nước hồ bơi bị bọt trắng

 

Cách xử lý nước bể bơi bị bọt trắng hiệu quả

Mời quý bạn đọc tham khảo quy trình dưới đây để loại bỏ hoàn toàn hiện tượng bọt trắng trên bề mặt hồ bơi một cách nhanh chóng, đảm bảo mang đến nguồn nước đạt chuẩn về các chỉ tiêu pH, Clo, an toàn cho sức khỏe người bơi.

➣ Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

– Dụng cụ cần có: bộ hút cặn bể bơi gồm sào nhôm, bàn hút, ống mềm, chổi cọ, vợt vớt rác và bộ test thử nước.

– Hóa chất cần thiết: chlorine, trợ lắng PAC

Thiết bị vệ sinh bể bơi

Các dụng cụ cần thiết

➣ Bước 2: Kiểm tra nước hồ bơi

Sử dụng bộ test thử nước đã chuẩn bị để kiểm tra nồng độ pH và hàm lượng Clo.

Cách tiến hành: lấy nước ở dưới hồ bơi cho vào 2 ống nghiệm rồi nhỏ 2 loại dung dịch Phenol và OTO vào ống nghiệm chứa nước. Sau đó quan sát bảng màu đánh giá chất lượng nước để có biện pháp phù hợp.

➣ Bước 3: Cọ rửa vệ sinh lần 1

Lấy chải cọ, cọ thật mạnh vào thành hồ bơi đồng thời sử dụng vợt rác thu gọn rác thải xung quanh và trong lòng hồ bơi nhằm loại bỏ toàn bộ chất bẩn tồn tại dưới lòng bể.

➣ Bước 4: Tiến hành sốc Clo

Sử dụng hóa chất Chlorine với liều lượng phù hợp tình trạng bể. Sau đó từ từ châm hóa chất vào nước theo đúng quy định rồi tiến hành đổ đều xung quanh hồ bơi. Khởi động máy bơm lọc trong 24h.

➣ Bước 5: Cọ rửa vệ sinh quanh bể lần 2 và hút sạch

Vệ sinh chà lại 1 lần nữa cho sạch sẽ tường và đáy hồ. Trường hợp hồ bơi xuất hiện quá nhiều bọt trắng khiến ta gặp khó khăn khi hút thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng thêm trợ lắng PAC rồi chờ khoảng 3-4 tiếng để toàn bộ chất bẩn lắng xuống đáy. Sau đó sử dụng bàn hút đáy để hút trọn vẹn các cặn bẩn, yếu tố chính làm xuất hiện bọt trong bể.

Bàn hút đáy

 

Bàn hút đáy

➣ Bước 6: Vệ sinh bình lọc cát và cân bằng hóa học nước bể

Đầu tiên tháo lõi lọc ra và làm sạch xung quanh đường ống ở áp suất cao. Sau đó kiểm tra rồi cân bằng các lượng hóa chất trong bể phù hợp nhất đảm bảo nồng độ pH đạt ngưỡng an toàn 7,2-7,6.

Các biện pháp phòng tránh nước hồ bơi bị bọt trắng

Nhằm đem đến nguồn nước hồ bơi đảm bảo trong sạch – an toàn không gặp các vấn đề như xuất hiện bọt trắng thì bạn nên sử dụng các biện pháp dưới đây một cách thường xuyên.

– Hàng ngày cần kiểm tra chất lượng nước bể bơi, vớt bỏ lá cây, rác trong bể.

– Vệ sinh bể bơi theo từng chu kỳ, không nên để quá lâu trong thời gian dài.

– Kiểm tra các thiết bị bình lọc, máy bơm theo từng tháng xem có vấn đề cần sửa chữa không.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xử lý bể bơi bị bọt trắng mà Union cung cấp, hy vọng quý khách hàng có thể nhận biết và có cách giải quyết hiệu quả mà an toàn nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn xin vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0888.176.539 để được hỗ trợ.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  18/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Phèn sắt là loại hóa chất được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên, có rất nhiều người khi sử dụng không hiểu khái niệm phèn sắt là gì? Đặc điểm thế nào và ứng dụng ra sao khiến không phát huy tối đa được công dụng của nó. Nhằm giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn, đội ngũ chuyên gia của Union đã tổng hợp toàn bộ kiến thức trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  15/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Phèn xanh là hóa chất được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực đời sống. Tuy nhiên, đa số người sử dụng chưa biết khái niệm phèn xanh là gì? Không hiểu hóa chất này có đặc điểm thế nào và ứng dụng ra sao khiến không phát huy được tối đa công dụng của nó. Nhằm giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn, đội ngũ chuyên gia của Union đã tổng hợp toàn bộ kiến thức trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  14/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Phèn nhôm là loại hóa chất được dùng phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên nhiều người chưa biết khái niệm phèn nhôm là gì? Đặc điểm như thế nào? Được ứng dụng ra sao trong các lĩnh vực của đời sống? Để hiểu rõ các vấn đề này hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
 •  
   
  11/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Dị ứng nước hồ bơi là vấn đề nghiêm trọng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bơi như viêm da, mẩn ngứa,..., hiện tượng này thường xuyên xảy ra khi bơi tại các bể bơi công cộng, kinh doanh. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách phòng tránh như thế nào hiệu quả nhất? Cùng Union tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.
 •  
   
  09/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Bể bơi phao là lựa chọn hoàn hảo của nhiều gia đình, không chỉ giá thành phải chăng mà tính an toàn rất cao, có thể quan sát dễ dàng khi con em bơi lội. Tuy nhiên, với sự hiếu động của trẻ rất dễ làm cho hồ bị rách dẫn đến rò rỉ nước. Vậy cách vá bể bơi bị thủng như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết hôm nay nhé.
 •  
   
  08/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Nước javen là loại hóa chất phổ biến, ứng dụng nhiều nhất hiện nay trong mọi lĩnh vực đời sống. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết đặc tính của nó ra sao, công dụng như thế nào? Để tìm hiểu chi tiết hơn, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.
 •  
   
  07/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Thay nước hồ bơi cần lưu ý điều gì? Đây được xem là câu hỏi của phần lớn gia đình có bể bơi. Mời quý bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách thay nước bể bơi nhằm đem đến nguồn nước an toàn, trong sạch cho người bơi.
 •  
   
  03/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Cách tẩy trắng quần áo bằng javen là phương pháp phổ biến hiện nay trong việc đánh bay mọi vết ố, nấm mốc ra khỏi quần áo trắng, đem đến màu trắng tinh khiết. Tuy nhiên có nhiều người mắc phải sai lần khi dùng quá nhiều thuốc tẩy dẫn đến mùn vải, dễ rách. Do vậy, trong bài viết hôm nay Union xin hướng dẫn cách sử dụng chi tiết và những lưu ý đặc biệt quan trọng khi sử dụng. Đừng bỏ qua nhé!
 •  
   
  01/09/2020 | Tin chuyên ngành
  Khi đi bơi tại các mô hình hồ bơi kinh doanh, ta thường xuyên bắt gặp thấy những quy định bắt buộc được in nội quy bể bơi trong bảng treo ở lối đi vào khu thay đồ hoặc cổng vào. Tại sao lại cần có như vậy? Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.
 •  
   
  31/08/2020 | Tin chuyên ngành
  Chlorine là hóa chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng mang đến hiệu quả cao, nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết sản phẩm này có ưu nhược điểm như thế nào? Lưu ý khi sử dụng ra sao? Để tìm hiểu chi tiết hơn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.