Xử lý nước bể bơi bị bọt trắng hiệu quả

14/07/2020 09:40 +07 - Lượt xem: 9056

Bỗng một ngày đẹp trời hồ bơi nhà bạn xuất hiện nhiều bọt trắng trên mặt nước mà không rõ nguyên nhân do đâu. Hãy thật bình tĩnh tham khảo bài viết này, nó sẽ giúp quý bạn đọc có phương pháp xử lý nước bể bơi bị bọt trắng hiệu quả cao, nhanh chóng.

Xử lý nước bể bơi bị bọt trắng

Nguyên nhân nước bể bơi bị bọt trắng

Trường hợp nước hồ bơi bị bọt trắng là một trong những vấn đề thường xuyên xảy do mất cân bằng hóa chất trong nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi. Có thể điểm qua một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này như sau:

♦ Sử dụng hóa chất không đúng liều lượng hoặc mua ở cơ sở không uy tín: khi vệ sinh bể bơi bằng hóa chất kém chất lượng, không mang đến hiệu quả cao cũng như dùng liều lượng quá nhiều hay quá ít dẫn đến nồng độ pH, hàm lượng Clo bị thay đổi, vượt ngưỡng cân bằng làm cho nước bể có bọt trắng.

♦ Yếu tố con người: khi số lượng người bơi quá đông, diện tích hồ bơi không thể đáp ứng được nhu cầu. Dẫn đến các yếu tố như kem dưỡng, dầu gội xuất hiện quá nhiều dẫn đến 1 phần nước hồ bị bọt trắng.

♦ Nguyên nhân khác: hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS) cao, độ cứng canxi thấp, mất cân bằng chỉ tiêu hóa học,… góp phần làm thay đổi các thành phần nước vượt ngưỡng cho phép 7,2-7,6.

>>> Có thể bạn cần xem: Hướng dẫn xử lý nước bể bơi (hồ bơi) bị nhiễm sắt (CHUẨN)

Nguyên nhân nước bể bơi bị bọt trắng

Nguyên nhân hồ bơi xuất hiện bọt trắng

Hóa chất cần sử dụng khi nước bể bơi bị bọt trắng

Cùng tham khảo một số loại hóa chất chuyên dụng để xử lý nước hồ bơi khi xuất hiện bọt trắng trong nước mà các chuyên gia của Union cung cấp.

1. Hóa chất Chlorine

Chlorine một trong những hóa chất bể bơi được sử dụng phổ biến trong việc loại bỏ bọt trong nước, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tăng nồng độ pH đồng thời khử mùi hệ thống thoát nước, giúp tăng độ bền của hệ thống lọc.

♦ Hàm lượng: 70%

♦ Đóng gói: thùng 45kg

2. Trợ lắng PAC

Trợ lắng không chỉ giúp hỗ trợ loại bỏ tình trạng bọt trắng xuất hiện mà còn có nhiều ưu điểm như tan nhanh trong nước, không gây vẩn đục, chi phí thấp và dễ dàng bảo quản cất giữ cũng như vận chuyển.

♦ Hàm lượng: 31%

♦ Trọng lượng: 25kg/bao

♦ Môi trường hoạt động tối ưu có pH= 5,5 -7,5

Hóa chất xử lý nước hồ bơi bị bọt trắng

 

Cách xử lý nước bể bơi bị bọt trắng hiệu quả

Mời quý bạn đọc tham khảo quy trình dưới đây để loại bỏ hoàn toàn hiện tượng bọt trắng trên bề mặt hồ bơi một cách nhanh chóng, đảm bảo mang đến nguồn nước đạt chuẩn về các chỉ tiêu pH, Clo, an toàn cho sức khỏe người bơi.

➣ Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

– Dụng cụ cần có: bộ hút cặn bể bơi gồm sào nhôm, bàn hút, ống mềm, chổi cọ, vợt vớt rác và bộ test thử nước.

– Hóa chất cần thiết: chlorine, trợ lắng PAC

Thiết bị vệ sinh bể bơi

Các dụng cụ cần thiết

➣ Bước 2: Kiểm tra nước hồ bơi

Sử dụng bộ test thử nước đã chuẩn bị để kiểm tra nồng độ pH và hàm lượng Clo.

Cách tiến hành: lấy nước ở dưới hồ bơi cho vào 2 ống nghiệm rồi nhỏ 2 loại dung dịch Phenol và OTO vào ống nghiệm chứa nước. Sau đó quan sát bảng màu đánh giá chất lượng nước để có biện pháp phù hợp.

➣ Bước 3: Cọ rửa vệ sinh lần 1

Lấy chải cọ, cọ thật mạnh vào thành hồ bơi đồng thời sử dụng vợt rác thu gọn rác thải xung quanh và trong lòng hồ bơi nhằm loại bỏ toàn bộ chất bẩn tồn tại dưới lòng bể.

➣ Bước 4: Tiến hành sốc Clo

Sử dụng hóa chất Chlorine với liều lượng phù hợp tình trạng bể. Sau đó từ từ châm hóa chất vào nước theo đúng quy định rồi tiến hành đổ đều xung quanh hồ bơi. Khởi động máy bơm lọc trong 24h.

➣ Bước 5: Cọ rửa vệ sinh quanh bể lần 2 và hút sạch

Vệ sinh chà lại 1 lần nữa cho sạch sẽ tường và đáy hồ. Trường hợp hồ bơi xuất hiện quá nhiều bọt trắng khiến ta gặp khó khăn khi hút thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng thêm trợ lắng PAC rồi chờ khoảng 3-4 tiếng để toàn bộ chất bẩn lắng xuống đáy. Sau đó sử dụng bàn hút đáy để hút trọn vẹn các cặn bẩn, yếu tố chính làm xuất hiện bọt trong bể.

Bàn hút đáy

 

Bàn hút đáy

➣ Bước 6: Vệ sinh bình lọc cát và cân bằng hóa học nước bể

Đầu tiên tháo lõi lọc ra và làm sạch xung quanh đường ống ở áp suất cao. Sau đó kiểm tra rồi cân bằng các lượng hóa chất trong bể phù hợp nhất đảm bảo nồng độ pH đạt ngưỡng an toàn 7,2-7,6.

Các biện pháp phòng tránh nước hồ bơi bị bọt trắng

Nhằm đem đến nguồn nước hồ bơi đảm bảo trong sạch – an toàn không gặp các vấn đề như xuất hiện bọt trắng thì bạn nên sử dụng các biện pháp dưới đây một cách thường xuyên.

– Hàng ngày cần kiểm tra chất lượng nước bể bơi, vớt bỏ lá cây, rác trong bể.

– Vệ sinh bể bơi theo từng chu kỳ, không nên để quá lâu trong thời gian dài.

– Kiểm tra các thiết bị bình lọc, máy bơm theo từng tháng xem có vấn đề cần sửa chữa không.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xử lý bể bơi bị bọt trắng mà Union cung cấp, hy vọng quý khách hàng có thể nhận biết và có cách giải quyết hiệu quả mà an toàn nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn xin vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0888.176.539 để được hỗ trợ.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  19/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Độ đục, TSS (Tổng chất rắn hòa tan) và độ trong của nước là những chỉ số quan trong để đánh giá chất lượng của nước. Vậy những chỉ số này cụ thể là gì, được đo lường như thế nào và có ý nghĩa quan trọng như thế nào! Cùng Union tìm hiểu trong bài viết này.

 •  
   
  16/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Nước cứng là gì? Nước cứng tác hại thế nào tới sức khỏe và đời sống của chúng ta? Cách xử lý làm mềm loại nước này như thế nào là chuẩn xác nhất?
 •  
   
  09/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Mùa hè này, bạn không thể bỏ lỡ những hoạt động pool party sôi động, khuấy đảo, giải trí vô cùng tưng bừng. Xu hướng tiệc hồ bơi với các hoạt động hấp dẫn, thú vị bên bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, công ty,.....Nếu quý vị chưa biết hay còn bỡ ngỡ mô hình này hãy cùng tham khảo ngày bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé!
 •  
   
  07/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Cách tính m3 như thế nào? Tính thể tích bể bơi sao với từng hình dạng khác nhau? Công thức tính mét khối nước, gỗ, đất, bê tông... có giống cách tính cho nước hồ bơi? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!
 •  
   
  04/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Trong phản ứng Clo tác dụng với nước, Clo là chất gì? Đây là vấn đề quan trọng được nhiều bạn đặc biệt quan tâm và tìm câu trả lời. Trong bài viết dưới đây các chuyên gia của Union sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  03/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Tính chất hóa học HCl là gì? Nó phản ứng với các chất nào? Có làm thay đổi màu quỳ tím không? Nó là chất oxi hóa hay chất khử? Đây là những câu hỏi Union nhận được về chủ đề về Axit Muriatic. Giúp khách hàng hiểu chi tiết hơn, hãy tham khảo bài viết này nhé.
 •  
   
  09/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Máy thổi khí con sò là thiết bị quan trọng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể như nhiệm vụ sục và phân phối khí tăng khả năng oxy hòa tan đảm bảo chất lượng nước trong bể bơi, ngoài ra còn được sử dụng trong các bể sục spa tạo dòng nước thư giãn. Trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, dưới đây là thông tin các loại máy thổi khí được ưa chuộng nhất hiện nay. Mời bạn đọc tham khảo.
 •  
   
  02/02/2021 | Tin chuyên ngành
  Quy định về quản lý hồ bơi do BVHTTDL ban hành trong thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL yêu cầu các chủ đầu tư sở hữu bể bơi hoặc kinh doanh mô hình dịch vụ này cần tuân thủ nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn trong các hoạt động thể thao dưới nước. Trong bài viết dưới đây đội ngũ chuyên gia của Union sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin quan trọng về nghị định này, cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  27/01/2021 | Tin chuyên ngành
  Nồng độ Clo dư trong nước là vấn đề quan trọng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Nó là chỉ số đánh giá mức độ chất lượng nước có đạt chuẩn và an toàn cho sức khỏe người sử dụng hay không? Trong bài viết dưới đây các chuyên gia của Union sẽ chia sẻ cách kiểm tra nồng độ  Clo dư trong nước và cách khử clo dư trong nước uống, nước sinh hoạt, nước bể bơi hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  01/01/2021 | Tin chuyên ngành
  Bạt che bể bơi hay bạt phủ hồ bơi là vật dụng được ứng dụng phổ biến trong các công trình hồ bơi gia đình, kinh doanh, trường học. Có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, lá cây, rác thải bay vào bể bơi trong những khoảng thời gian bạn không sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Union sẽ giới thiệu đến quý khách hàng loại bạt che có chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!