Xử lý nước bể bơi bị bọt trắng hiệu quả

14/07/2020 09:40 +07 - Lượt xem: 2264

Bỗng một ngày đẹp trời hồ bơi nhà bạn xuất hiện nhiều bọt trắng trên mặt nước mà không rõ nguyên nhân do đâu. Hãy thật bình tĩnh tham khảo bài viết này, nó sẽ giúp quý bạn đọc có phương pháp xử lý nước bể bơi bị bọt trắng hiệu quả cao, nhanh chóng.

Xử lý nước bể bơi bị bọt trắng

Nguyên nhân nước bể bơi bị bọt trắng

Trường hợp nước hồ bơi bị bọt trắng là một trong những vấn đề thường xuyên xảy do mất cân bằng hóa chất trong nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi. Có thể điểm qua một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này như sau:

♦ Sử dụng hóa chất không đúng liều lượng hoặc mua ở cơ sở không uy tín: khi vệ sinh bể bơi bằng hóa chất kém chất lượng, không mang đến hiệu quả cao cũng như dùng liều lượng quá nhiều hay quá ít dẫn đến nồng độ pH, hàm lượng Clo bị thay đổi, vượt ngưỡng cân bằng làm cho nước bể có bọt trắng.

♦ Yếu tố con người: khi số lượng người bơi quá đông, diện tích hồ bơi không thể đáp ứng được nhu cầu. Dẫn đến các yếu tố như kem dưỡng, dầu gội xuất hiện quá nhiều dẫn đến 1 phần nước hồ bị bọt trắng.

♦ Nguyên nhân khác: hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS) cao, độ cứng canxi thấp, mất cân bằng chỉ tiêu hóa học,… góp phần làm thay đổi các thành phần nước vượt ngưỡng cho phép 7,2-7,6.

>>> Có thể bạn cần xem: Hướng dẫn xử lý nước bể bơi (hồ bơi) bị nhiễm sắt (CHUẨN)

Nguyên nhân nước bể bơi bị bọt trắng

Nguyên nhân hồ bơi xuất hiện bọt trắng

Hóa chất cần sử dụng khi nước bể bơi bị bọt trắng

Cùng tham khảo một số loại hóa chất chuyên dụng để xử lý nước hồ bơi khi xuất hiện bọt trắng trong nước mà các chuyên gia của Union cung cấp.

1. Hóa chất Chlorine

Chlorine một trong những hóa chất bể bơi được sử dụng phổ biến trong việc loại bỏ bọt trong nước, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, tăng nồng độ pH đồng thời khử mùi hệ thống thoát nước, giúp tăng độ bền của hệ thống lọc.

♦ Hàm lượng: 70%

♦ Đóng gói: thùng 45kg

2. Trợ lắng PAC

Trợ lắng không chỉ giúp hỗ trợ loại bỏ tình trạng bọt trắng xuất hiện mà còn có nhiều ưu điểm như tan nhanh trong nước, không gây vẩn đục, chi phí thấp và dễ dàng bảo quản cất giữ cũng như vận chuyển.

♦ Hàm lượng: 31%

♦ Trọng lượng: 25kg/bao

♦ Môi trường hoạt động tối ưu có pH= 5,5 -7,5

Hóa chất xử lý nước hồ bơi bị bọt trắng

 

Cách xử lý nước bể bơi bị bọt trắng hiệu quả

Mời quý bạn đọc tham khảo quy trình dưới đây để loại bỏ hoàn toàn hiện tượng bọt trắng trên bề mặt hồ bơi một cách nhanh chóng, đảm bảo mang đến nguồn nước đạt chuẩn về các chỉ tiêu pH, Clo, an toàn cho sức khỏe người bơi.

➣ Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

– Dụng cụ cần có: bộ hút cặn bể bơi gồm sào nhôm, bàn hút, ống mềm, chổi cọ, vợt vớt rác và bộ test thử nước.

– Hóa chất cần thiết: chlorine, trợ lắng PAC

Thiết bị vệ sinh bể bơi

Các dụng cụ cần thiết

➣ Bước 2: Kiểm tra nước hồ bơi

Sử dụng bộ test thử nước đã chuẩn bị để kiểm tra nồng độ pH và hàm lượng Clo.

Cách tiến hành: lấy nước ở dưới hồ bơi cho vào 2 ống nghiệm rồi nhỏ 2 loại dung dịch Phenol và OTO vào ống nghiệm chứa nước. Sau đó quan sát bảng màu đánh giá chất lượng nước để có biện pháp phù hợp.

➣ Bước 3: Cọ rửa vệ sinh lần 1

Lấy chải cọ, cọ thật mạnh vào thành hồ bơi đồng thời sử dụng vợt rác thu gọn rác thải xung quanh và trong lòng hồ bơi nhằm loại bỏ toàn bộ chất bẩn tồn tại dưới lòng bể.

➣ Bước 4: Tiến hành sốc Clo

Sử dụng hóa chất Chlorine với liều lượng phù hợp tình trạng bể. Sau đó từ từ châm hóa chất vào nước theo đúng quy định rồi tiến hành đổ đều xung quanh hồ bơi. Khởi động máy bơm lọc trong 24h.

➣ Bước 5: Cọ rửa vệ sinh quanh bể lần 2 và hút sạch

Vệ sinh chà lại 1 lần nữa cho sạch sẽ tường và đáy hồ. Trường hợp hồ bơi xuất hiện quá nhiều bọt trắng khiến ta gặp khó khăn khi hút thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng thêm trợ lắng PAC rồi chờ khoảng 3-4 tiếng để toàn bộ chất bẩn lắng xuống đáy. Sau đó sử dụng bàn hút đáy để hút trọn vẹn các cặn bẩn, yếu tố chính làm xuất hiện bọt trong bể.

Bàn hút đáy

 

Bàn hút đáy

➣ Bước 6: Vệ sinh bình lọc cát và cân bằng hóa học nước bể

Đầu tiên tháo lõi lọc ra và làm sạch xung quanh đường ống ở áp suất cao. Sau đó kiểm tra rồi cân bằng các lượng hóa chất trong bể phù hợp nhất đảm bảo nồng độ pH đạt ngưỡng an toàn 7,2-7,6.

Các biện pháp phòng tránh nước hồ bơi bị bọt trắng

Nhằm đem đến nguồn nước hồ bơi đảm bảo trong sạch – an toàn không gặp các vấn đề như xuất hiện bọt trắng thì bạn nên sử dụng các biện pháp dưới đây một cách thường xuyên.

– Hàng ngày cần kiểm tra chất lượng nước bể bơi, vớt bỏ lá cây, rác trong bể.

– Vệ sinh bể bơi theo từng chu kỳ, không nên để quá lâu trong thời gian dài.

– Kiểm tra các thiết bị bình lọc, máy bơm theo từng tháng xem có vấn đề cần sửa chữa không.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xử lý bể bơi bị bọt trắng mà Union cung cấp, hy vọng quý khách hàng có thể nhận biết và có cách giải quyết hiệu quả mà an toàn nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn xin vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0888.176.539 để được hỗ trợ.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  22/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Axit Clohidric (HCl) là hóa chất có vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày, được sử dụng làm nguyên liệu hoặc chất xúc tác trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn đọc chưa hiểu rõ Axit Clohidric là gì? Chúng có cấu tạo phân tử như thế nào? Tính chất, ứng dụng thực tiễn ra sao? Để làm rõ tất cả những vấn đề trên, đội ngũ chuyên gia của Union là tổng hợp toàn bộ kiến thức về loại hóa chất này trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo.
 •  
   
  21/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Máy hút cặn hồ bơi (bể bơi) là trọn bộ thiết bị hỗ trợ đắc lực trọng quá trình xử lý nước, vệ sinh bể bơi. Nhằm tối ưu thời gian, công sức dọn dẹp, đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Vậy nên, đầu tư bộ thiết bị này sẽ giúp nguồn nước trong hồ luôn đạt chuẩn trọng sạch, an toàn. Tuy nhiên, đa số khách hàng không biết lựa chọn thiết bị nào cho phù hợp với hồ bơi của mình, giá cả ra sao? Để giải đáp toàn bộ vấn đề trên, hãy cùng Union tìm hiểu ngay bài viết hôm nay nhé.
 •  
   
  15/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Hóa chất PAM được ứng dụng phổ biến trong công việc xử lý nước thải công nghiệp, nước sinh hoạt,... điển hình là nước bể bơi. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết công năng của nó là gì? Đặc tính như thế nào? Cần lưu ý gì khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe? Hiểu rõ vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho quý bạn đọc. Đừng bỏ qua nhé!
 •  
   
  08/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Chất trợ lắng là trợ thủ đắc lực giúp khâu dọn dẹp cặn bẩn, rác thải trong thành phần nước hồ bơi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm trợ lắng có đa dạng mẫu mã, công dụng. Tuy nhiên đa số người sử dụng đều không biết lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng dẫn tới việc xử lý nước không hiệu quả. Vậy có những loại hóa chất trợ lắng phổ biến nào? Sử dụng ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Union.

 •  
   
  08/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Keo dán gạch mosaic là loại keo làm từ chất liệu xi măng trộn cùng phụ gia polymer biến tính, ứng dụng phổ biến trong ốp lát gạch mosaic cho nhiều công trình khác nhau như phòng ăn, phòng khách, phòng tắm, hồ bơi... Trong bài viết dưới đây, Union sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc các loại keo dán tốt nhất trên thị trường. Cùng tham khảo nhé!

 •  
   
  07/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Ppm là gì? 1 Ppm có giá trị ra sao là câu hỏi của rất nhiều quý khách hàng khi tham khảo các bài viết về vấn đề xử lý nước của Union. Để làm rõ toàn bộ những thắc mắc của bạn đọc, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về đơn vị đo lường này trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!
 •  
   
  07/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Nhựa ABS sở hữu những đặc tính ưu việt với khả năng đàn hồi, chịu lực cao, độ mềm dẻo nhất định - có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Là chất liệu góp phần mang tới những sản phẩm chất lượng, tiện nghi cho người sử dụng với giá thành phải chăng. Tuy nhiên có nhiều người phân vân loại nhựa này có độc hại không, cấu trúc hóa học như thế nào? Để làm rõ thắc mắc, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Union.
 •  
   
  07/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Lợi ích của bơi lội đối với sức khỏe là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi bơi là một môn thể thao mà mọi lứa tuổi đều yêu thích. Đây là hình thức vận động toàn thân, phương pháp tăng chiều cao, cải thiện vóc dáng, phát huy nhiều công dụng tốt cho sức khỏe... Để bạn đọc hiểu kỹ hơn, các chuyên gia của Union sẽ liệt kê toàn bộ lợi ích của bộ môn thể thao này trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  08/10/2020 | Tin chuyên ngành
  KPA là ký hiệu được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên, đa số khách hàng khi mua thiết bị liên quan đến áp suất đều không hiểu KPA là gì dẫn tới lựa chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng dẫn tới tốn kém chi phí. Để hiểu rõ về ký hiệu này, hãy cùng Union tham khảo bài viết dưới đây.
 •  
   
  06/10/2020 | Tin chuyên ngành
  PSI là đơn vị ta dễ dàng nhìn thấy trên các thiết bị đồng hồ cơ đo áp suất, cảm biến áp suất trong các sản phẩm bơm định lượng hóa chất... Đa số mọi người không biết PSI là gì? Nó có chức năng ra sao? Để tìm hiểu thông tin chi tiết, bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của Union.