Phèn PAC là gì? Top#4 Ứng dụng [BẤT NGỜ] trong đời sống

25/08/2020 09:11 +07 - Lượt xem: 9212

Phèn PAC là gì? Ứng dụng trong đời sống ra sao? Đây là câu hỏi thắc mắc của phần lớn khách hàng khi chưa biết nhiều về công dụng của hóa chất này. Nắm bắt được vấn đề đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ thông tin liên quan về loại hóa chất này. Đừng bỏ qua nhé!

Phèn PAC

 

Phèn PAC là gì?

a. Khái niệm

Phèn PAC hay còn gọi là Poly Aluminium Chloride, đây là loại phèn nhôm tồn tại dạng phân tử polyme. Sở hữu đặc tính keo tụ, chất trợ lắng với làm lượng nhôm dao động 28-32% giúp làm tăng hiệu quả trong quá trình làm lắng đọng các cặn bẩn, rác thải trong nước xuống đáy hồ bơi. Đây là loại hóa chất hồ bơi sử dụng dễ dàng khi làm sạch, vệ sinh bể bơi. Đây được xem là phương pháp vệ sinh tối ưu thời gian, tiền bạc và đảm bảo nguồn nước an toàn, thân thiện môi trường.

Công thức phân tử của phèn PAC là: [Al2(OH)nCl6-n]m.

Các tên gọi khác: Phèn nhôm, hóa chất PAC, trợ lắng PAC

b. Phèn PAC tồn tại ở dạng nào

– Dạng lỏng: có màu vàng, nâu, có thể đựng trong chai, can nhựa giúp ta bảo quản lâu dài.

– Dạng bột: màu vàng chanh, tan tốt trong nước. Được đựng trong bao kín, để nơi khô ráo, nhiệt độ phòng.

 

Phèn PAC dạng bột và dạng lỏng

PAC dạng bột và lỏng

c. Đặc tính nổi bật

– Phèn PAC hoạt động tốt nhất trong khoảng pH 6,5-8,5. Khi đó, các ion kim loại năng đều bị kết tủa và chìm xuống đáy, làm lắng đọng các cặn bẩn khiến quá trình sử dụng bàn hút vệ sinh để hút vệ sinh hồ bơi diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

– Dễ dàng hóa tan trong nước, tỏa nhiệt

– Tác dụng mạnh mẽ về tính hút thấm.

– Thời gian keo tụ nhanh chóng, không tồn tại trong nước quá lâu. Không gây hại cho sức khỏe người bơi.

– Không cần hoặc dùng rất ít các hóa chất hỗ trợ khác. Đảm bảo an toàn cho nguồn nước, thân thiện với môi trường.

– Thao tác xử lý đơn giản, dễ dàng.

Ứng dụng thực tiễn của phèn PAC trong đời sống

1. Trong xử lý nước hồ bơi

Vào một ngày đẹp trời, nguồn nước hồ bơi nhà bạn bỗng nhiên biến đổi màu, trở nên ngày càng đục. Khi đó, việc tiến hành xử lý cần phải nhanh chóng, kịp thời giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước, an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân khi bơi. Dưới đây là quy trình sử dụng phèn PAC xử lý nước bể bơi bị vẩn đục. Cùng tham khảo nhé.

Khi quá trình kiểm tra chất lượng nước hồ bơi bằng bộ test thử nước Procopi và sốc Clo được tiến hành xong mà các cặn bẩn vẫn còn lơ lửng trong nước thì ta dùng Phèn PAC. Chất này sẽ giúp lắng đọng lại các cặn bẩn xuống dưới đáy hồ, sau đó ta sẽ sử dụng bàn hút vệ sinh 4 bánh Procopi để hút sạch chúng. Trả lại nguồn nước chất lượng cho bể bơi.

Ta cần căn cứ vào tình trạng đục của nước hồ để có liều lượng chính xác, cụ thể như sau:

– Liều từ 1 – 4g/m3 đối với nước có độ đục thấp từ 50 – 400mg/.

– Liều từ 5 – 6g/m3 đối với nước có độ đục trung bình từ 500 – 700mg/l.

– Liều từ 7 – 10g/m3 đối với nước có độ đục cao 800 – 1200mg/l.

 

Liều lượng phèn PAC trong xử lý nước bể bơi

 

2. Trong xử lý nước thải công nghiệp

– Đối với quá trình xử lý nước thải tại các nhà máy giấy, dệt, nhuộm,..thì liều lượng phèn PAC từ 20-200g/m3 dựa trên hàm lượng chất lơ lửng, tình trạng nước thải.

– Đối với quá trình xử lý nước thải công nghiệp như làm gốm, sứ, gạch,… thì liều lượng phèn PAC từ 15-30mg/l, tùy thuộc chất cặn bẩn lơ lửng, tính chất nước thải. Thực tế ta cần kiểm tra và xác định chính xác thông qua các dụng cụ đo đạc trực tiếp để có liều lượng chính xác nhất. Tránh lãng phí gây ảnh hưởng đến môi trường.

– Đối với bể nuôi tôm cá, thủy sản thì liều lượng phèn PAC trong dung dịch xử lý chiếm từ 10-20%. Sau đó đổ dung dịch xuống bể, khuấy đều, đợi lắng trong.

 

Ứng dụng của phèn PAC trong đời sống

 

Mua phèn PAC ở đâu uy tín chất lượng?

Bởi những ứng dụng hiệu quả của phèn PAC trong đời sống nên nhu cầu của thị trường tăng cao, kéo theo đó xuất hiện nhiều đơn vị phân phối không đạt chuẩn chất lượng. Gây khó khăn cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm.

Công ty cổ phần Union là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại hóa chất bể bơi chính hãng, uy tín. Mọi sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp không qua phân phối nên giá thành luôn tốt nhất thị trường, luôn được bảo quản trong kho cẩn thận trước khi giao đến tay khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về khái niệm, ứng dụng thực tế của Phèn PAC, nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào về công dụng của sản phẩm hay cần tư vấn mua hàng xin vui lòng liên hệ: 0888.176.539

 
Bài xem nhiều