Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình - kinh doanh - thi đấu chuẩn

12/08/2020 10:22 +07 - Lượt xem: 2265

Bản vẽ thiết kế bể bơi hoàn hảo, chi tiết, đầy đủ luôn mang đến một công trình hồ bơi chất lượng và kiểu dáng ấn tượng. Nó thể hiện rõ được kích thước, vị trí, cách bố trí thiết bị,... đồng thời giúp ta tính toán số lượng thiết bị phù hợp lắp đặt nhằm tối ưu các chi phí. Cùng tham khảo bản vẽ thiết kế chi tiết của các công trình hồ bơi phổ biến như bể gia đình, kinh doanh, thi đấu trong bài viết dưới đây.

Bản vẽ thiết kế bể bơi

 

Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình

Hiện nay, mô hình hồ bơi gia đình rất phát triển được nhiều gia chủ lựa chọn bởi chúng cung cấp đầy đủ tiện nghi, độ thẩm mỹ cho không gian sống, đáp ứng nhu cầu bơi lội của mọi thành viên trong gia đình. Các yêu cầu trong thiết kế sẽ được thể hiện trong bản vẽ dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình

1. Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình cần đảm bảo những yếu tố nào?

– Đảm bảo nhu cầu: bản vẽ thiết kế hồ bơi gia đình cần phù hợp về quy mô, diện tích xây dựng công trình nhằm đáp ứng môi trường bơi lội của tất cả mọi người cũng như đảm bảo kiến trúc không gian tổng thể.

– Đảm bảo phong thủy: công trình bể bơi được thể hiện trong bản vẽ cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống, kiểu dáng hiện đại. Ngoài ra, vị trí xây dựng cũng phải phù hợp với phong thủy ngôi nhà nhằm đem đến những năng lượng tích cực, may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình trên tầng thượng

Bản vẽ bể bơi theo phong thủy trên tầng thượng

2. Kích thước phù hợp của bể bơi gia đình

Với các mô hình bể bơi gia đình thì quy mô, diện tích xây dựng không quá lớn, chỉ dao động trong khoảng 30-60 m2. Trường hợp, gia đình có nhiều thành viên thì diện tích lớn nhất có thể tối đa 100m2. Khi thiết kế công trình cần phải đảm bảo các khu vực nước nông cho các bé trong nhà, nước sâu cho người lớn. Nếu đủ kinh tế bạn có thể yêu cầu bên thi công thiết kế thêm bể sục cạnh hồ bơi giúp mọi người có thể thư giãn, massage cơ thể.

Bản vẽ thiết kế hồ bơi gia đình

3. Vị trí thiết kế thích hợp dành cho bể bơi gia đình

Đối với các công trình mà Union đã thi công, phần lớn các gia chủ lựa chọn khoảng trống sân vườn hoặc nhà mặt phố thì thường chọn vị trí trên sân thượng nhằm tối ưu diện tích mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể ngôi nhà. Công trình sẽ được thể hiện qua bản vẽ cad thiết kế bể bơi sẽ thể hiện các yếu tố địa hình, nơi đặt hệ thống lọc, ống dẫn sao cho hợp lý, thuận lợi nhất.

 

Bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh

Khi lựa chọn mô hình kinh doanh là bể bơi, cần xác định đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Do đó công trình cần đảm bảo các yếu tố cần thiết trong bản vẽ hồ bơi kinh doanh dưới đây.

>>> Nếu bạn có ý định kinh doanh hồ bơi thì không nên bỏ qua bài viết này: Kinh doanh bể bơi (hồ bơi)? Tất cả những điều cần biết

 

 

1. Bản vẽ cần đảm bảo kích thước – độ sâu phù hợp

Công trình bể bơi kinh doanh hoàn toàn khác so với các mô hình khác. Thứ nhất về diện tích quy mô rất lớn, trung bình từ 80 – 200m2. Thứ hai về độ sâu, do phục vụ mọi lựa tuổi nên bể phải chia thành các khu vực bơi riêng biệt như trẻ em có độ sâu 0.6 – 1m, người lớn 1 – 1,5m, có thể lên đến 2m. Ngoài ra do số lượng người đến bơi đông đảo, với tần suất liên tục nên cần trang bị hệ thống lọc hồ bơi có công suất phù hợp, đảm bảo nhu cầu của công trình. Mô hình này có thể xây dựng ngoài trời hoặc trong nhà với kiểu dáng phổ biến nhất là hình chữ nhật.

2. Các công trình phụ trợ đi kèm cần thể hiện trong bản vẽ

Để thu hút được lượng khách hàng lớn thì yếu tố cảnh quan, chất lượng dịch vụ là tối quan trọng. Do đó, xung quanh hồ bơi cần được thiết kế rộng rãi tạo khoảng không gian đi lại cùng các chiếc ghế dài cho khách hàng thư giãn, nghỉ ngơi. Ngoài ra có thể lắp đặt thêm máy làm nóng, sục nước, tạo khí,… tạo ra môi trường bơi thú vị.

Đối với bể cho trẻ em cần có các cầu trượt, cây nấm, thác nước nhằm thu hút các bé.

Tại phòng tủ đồ được thiết kế các khu vực cho nam và nữ riêng biệt, có chỗ tắm tráng, thay đồ, vệ sinh, các hệ thống giám sát, cứu hộ được trang bị đầy đủ như ghế quan sát, phao cứu hộ, phân làn, biển báo,… đảm bảo an toàn cho mọi người.

 

Bản vẽ thiết kế hồ bơi kinh doanh

 

Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu

Các yêu cầu thiết kế trong bản vẽ hồ bơi thi đấu cần phải chi tiết, đầy đủ. Với mục đích phục vụ các cuộc thi do đó cần đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

Bản vẽ thiết kế bể bơi thi đấu

1. Bản vẽ bể thi đấu cần đảm bảo kích thước – độ sâu phù hợp

Đảm bảo độ chính xác trong các cuộc thi, tránh gian lận, công bằng giữa các thí sinh yêu cầu trong bản vẽ cần chuẩn xác, không sai lệch quá nhiều.

– Chiều dài là 25m hoặc 50m

– Chiều rộng tối thiểu 21 – 25m và chiều rộng làn đua tối thiểu 2,5m

– Độ sâu tối thiểu 2m

– Hồ bơi thi đấu đảm bảo 8 – 10 luồng bơi ngăn cách bởi phao ngăn luồng, dưới đáy bể bơi được dải sơn phân cách sẫm màu phân biệt làn đua

– Các chỉ số sai lệch về kích thước sẽ tính cho phép sai tối đa +0.03m

 

Bản vẽ thiết kế hồ bơi thi đấu

 

2. Các công trình phụ trợ đi kèm cần thể hiện trong bản vẽ

Giúp các thí sinh, vận động viên hoàn thành tốt các cuộc thi thì không thể thiếu các phụ trợ đi kèm vai trò quan trọng.

Bục xuất phát

– Bề mặt bục ít nhất rộng 0,5×0,5m phủ vật liệu chống trơn trượt.

– Độ dốc tối đa không < 10 độ.

– Thiết kế chuẩn xác sao cho người bơi có thể tì tay vào bục phía trước và 2 bên.

Vạch đường bơi

– Chiều rộng: tối thiểu 0,2 mét, tối đa 0,3 mét. Chiều dài: 46,0 mét đối với bể 50 mét; 21 mét đối với bể 25 mét.

– Đầu vạch đường bơi cách thành bể 2m và có đường kẻ ngang dài 1m.

Máng tràn

– Máng tràn ở 2 đầu thành bể chạm tay đúng với quy định tiêu chuẩn 0.3m trên bề mặt nước.

Bể nhảy cầu

– Có 2 loại: loại nhảy cứng có độ cao 10m, 7.5m, 5m và loại nhảy cầu mềm có độ cao 3m, 1m; độ sâu tương ứng 3.5-5m.

Trên đây là những bản vẽ thiết kế bể bơi cho quý bạn đọc tham khảo. Ngoài ra, khách hàng khi có nhu cầu thiết kế hoặc tư vấn thiết kế công trình hồ bơi xin vui lòng liên hệ theo hotline: 0888.176.539 để được đội ngũ kỹ sư của Union hỗ trợ.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  22/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Axit Clohidric (HCl) là hóa chất có vai trò rất quan trọng trong đời sống hàng ngày, được sử dụng làm nguyên liệu hoặc chất xúc tác trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn đọc chưa hiểu rõ Axit Clohidric là gì? Chúng có cấu tạo phân tử như thế nào? Tính chất, ứng dụng thực tiễn ra sao? Để làm rõ tất cả những vấn đề trên, đội ngũ chuyên gia của Union là tổng hợp toàn bộ kiến thức về loại hóa chất này trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo.
 •  
   
  21/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Máy hút cặn hồ bơi (bể bơi) là trọn bộ thiết bị hỗ trợ đắc lực trọng quá trình xử lý nước, vệ sinh bể bơi. Nhằm tối ưu thời gian, công sức dọn dẹp, đem lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Vậy nên, đầu tư bộ thiết bị này sẽ giúp nguồn nước trong hồ luôn đạt chuẩn trọng sạch, an toàn. Tuy nhiên, đa số khách hàng không biết lựa chọn thiết bị nào cho phù hợp với hồ bơi của mình, giá cả ra sao? Để giải đáp toàn bộ vấn đề trên, hãy cùng Union tìm hiểu ngay bài viết hôm nay nhé.
 •  
   
  15/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Hóa chất PAM được ứng dụng phổ biến trong công việc xử lý nước thải công nghiệp, nước sinh hoạt,... điển hình là nước bể bơi. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết công năng của nó là gì? Đặc tính như thế nào? Cần lưu ý gì khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe? Hiểu rõ vấn đề này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho quý bạn đọc. Đừng bỏ qua nhé!
 •  
   
  08/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Chất trợ lắng là trợ thủ đắc lực giúp khâu dọn dẹp cặn bẩn, rác thải trong thành phần nước hồ bơi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm trợ lắng có đa dạng mẫu mã, công dụng. Tuy nhiên đa số người sử dụng đều không biết lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng dẫn tới việc xử lý nước không hiệu quả. Vậy có những loại hóa chất trợ lắng phổ biến nào? Sử dụng ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây của Union.

 •  
   
  08/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Keo dán gạch mosaic là loại keo làm từ chất liệu xi măng trộn cùng phụ gia polymer biến tính, ứng dụng phổ biến trong ốp lát gạch mosaic cho nhiều công trình khác nhau như phòng ăn, phòng khách, phòng tắm, hồ bơi... Trong bài viết dưới đây, Union sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc các loại keo dán tốt nhất trên thị trường. Cùng tham khảo nhé!

 •  
   
  07/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Ppm là gì? 1 Ppm có giá trị ra sao là câu hỏi của rất nhiều quý khách hàng khi tham khảo các bài viết về vấn đề xử lý nước của Union. Để làm rõ toàn bộ những thắc mắc của bạn đọc, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về đơn vị đo lường này trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!
 •  
   
  07/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Nhựa ABS sở hữu những đặc tính ưu việt với khả năng đàn hồi, chịu lực cao, độ mềm dẻo nhất định - có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Là chất liệu góp phần mang tới những sản phẩm chất lượng, tiện nghi cho người sử dụng với giá thành phải chăng. Tuy nhiên có nhiều người phân vân loại nhựa này có độc hại không, cấu trúc hóa học như thế nào? Để làm rõ thắc mắc, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Union.
 •  
   
  07/10/2020 | Tin chuyên ngành
  Lợi ích của bơi lội đối với sức khỏe là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi bơi là một môn thể thao mà mọi lứa tuổi đều yêu thích. Đây là hình thức vận động toàn thân, phương pháp tăng chiều cao, cải thiện vóc dáng, phát huy nhiều công dụng tốt cho sức khỏe... Để bạn đọc hiểu kỹ hơn, các chuyên gia của Union sẽ liệt kê toàn bộ lợi ích của bộ môn thể thao này trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  08/10/2020 | Tin chuyên ngành
  KPA là ký hiệu được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Tuy nhiên, đa số khách hàng khi mua thiết bị liên quan đến áp suất đều không hiểu KPA là gì dẫn tới lựa chọn sản phẩm không phù hợp với nhu cầu sử dụng dẫn tới tốn kém chi phí. Để hiểu rõ về ký hiệu này, hãy cùng Union tham khảo bài viết dưới đây.
 •  
   
  06/10/2020 | Tin chuyên ngành
  PSI là đơn vị ta dễ dàng nhìn thấy trên các thiết bị đồng hồ cơ đo áp suất, cảm biến áp suất trong các sản phẩm bơm định lượng hóa chất... Đa số mọi người không biết PSI là gì? Nó có chức năng ra sao? Để tìm hiểu thông tin chi tiết, bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của Union.