Hướng dẫn thay cát bình lọc bể bơi chuẩn xác

07/07/2020 14:17 +07 - Lượt xem: 12683

Để hồ bơi sạch đẹp, nguồn nước đạt chuẩn thì bình lọc cần làm việc hiệu quả, hết công suất. Do vậy ta phải chú trọng công tác bảo trì thiết bị này để mang hiệu quả cao nhất. Bài viết hôm nay Union sẽ hướng dẫn thay cát bình lọc bể bơi đúng cách, cùng tìm hiểu ngay.

Hướng dẫn thay cát bình lọc bể bơi

 

Khi nào cần thay cát bình lọc bể bơi?

Trong bình lọc hồ bơi, cát là một bộ phận quan trọng giúp lọc bỏ cặn bã, bụi bẩn trong nước. Giúp đem lại nguồn nước sau khi lọc chất lượng, sạch sẽ. Dưới đây là các mốc thời gian cần thay cát giúp công suất lọc đạt hiệu quả cao nhất.

#1. Thay cát theo chu kỳ sử dụng

Bộ lọc cát hồ bơi có thời gian sử dụng khá lâu, trong đó sử dụng cát lọc từ 2-3 năm và cột lọc 8 năm thì mới cần tiến hành thay thế. Như vậy lắp đặt bình lọc cát sẽ rất dễ dàng bảo dưỡng, chi phí thấp, khả năng lọc sạch hoàn toàn đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn.

Thời điểm cần thay cát bình lọc hồ bơi

 

Dấu hiệu nhận biết bình lọc cần thay cát

#2. Thay cát khi có dấu hiệu suy thoái

Khi bình lọc sử dụng quá nhiều năm, với các bể bơi có nhu cầu vệ sinh nhiều, nước sẽ làm bào mòn các hạt cát trong bình dẫn đến giảm hiệu quả lọc các bụi bẩn, cặn bã. Đây là thời điểm thích hợp để thay cát mới.

#3. Cặn bẩn xuất hiện quá nhiều trong cát

Khi bình chứa nhiều cặn bẩn lớn vón cục với cát thành khối to, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả lọc. Do đó cần tiến hành thay cát, sục rửa ngược thường xuyên tạo hiệu quả cao.

Hướng dẫn thay cát bình lọc bể bơi

Để gia tăng tuổi thọ sử dụng của hệ thống lọc, điều quan trọng là các bước thay cát cần chuẩn xác, đúng cách để mang lại hiệu quả.

➣ Bước 1:

– Tiến hành lựa chọn cát phù hợp với bình lọc, tuyệt đối không dùng cát xây dựng để thay thế. Trên thị trường hiện nay có hai loại chính đó là cát thủy tinh hoạt tínhcát thạch anh. Quý khách hàng có thể tham khảo rồi lựa chọn loại cát phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Quy cách đóng gói: 50kg/bao, lọc vật thể 5-10 microns.

➣ Bước 2:

– Vệ sinh sạch sẽ bình lọc, loại bỏ hoàn toàn các lớp cát cũ. Khi thay cát nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp vì cột lọc cũ chứa nhiều vi khuẩn

 

Vệ sinh sạch sẽ bình lọc

 

Vệ sinh sạch sẽ bình lọc

➣ Bước 3:

– Sau khi loại bỏ các lớp cát cũ bạn tiến hành thêm nước vào bình trước khi thêm cát lọc mới.

– Thêm cát, sỏi vào bình lọc theo tỉ lệ 1:2.

– Cát được thêm vào đảm bảo độ dày 40-50mm được bán sẵn tại Union, tuyệt đối không thay thế loại cát khác sẽ gây hại cho bình lọc.

– Tùy vào kích thước bình lọc của bạn lớn hay nhỏ thì lượng cát bạn bỏ vào phải phù hợp. Thường lượng cát sỏi đầy 3/4 bình là hợp lý.

– Chú ý không để bất kỳ hạt cát nào rơi vào miệng, thu, xả. Cần giữ cho lõi lọc chính và lõi lọc liên quan ở chính giữa và dưới đáy bình.

 

Tiến hành cho cát vào bình lọc

Cho cát vào bình lọc

➣ Bước 4:

– Kiểm tra kỹ lưỡng, sau đó tiến hành rửa ngược bộ lọc (backwashing) 3-5 phút, tiếp theo là chu kỳ xả trước khi thiết lập bộ lọc.

Lưu ý khi tiến hành thay cát cho bình lọc

– Đeo đầy đủ bảo hộ khẩu trang, khăn tay, áo dài tay khi thay cát tránh hít phải bụi silica, gây dị ứng ngứa cơ thể.

– Chỉ nên cho cát ⅔ bình lọc

– Khởi động vừa thay cát: nên cài đặt rửa trôi rồi tiến hành rửa ngược, sau đó rửa trôi lần nữa, nếu có van kéo đẩy thì rửa ngược trước giúp ngăn bụi cát đi vào bể sau khi thay.

– Vệ sinh sạch sẽ, khởi động áp lực bộ lọc, có thể khác so với trước khi thay cát

Trên đây là toàn bộ cách thay cát bình lọc bể bơi mà các chuyên viên của Union cung cấp. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, quý khách hàng có thể tự mình thực hiện được công việc này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ theo hotline: 0888.176.539 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 
Bài xem nhiều