Giấy phép xây dựng bể bơi - Thủ tục - Điều kiện xin cấp

10/08/2020 15:52 +07 - Lượt xem: 24874

Bạn đang có ý định xây dựng hồ bơi nhưng không biết thủ tục cấp giấy phép xây dựng bể bơi như thế nào? Điều kiện ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Union để nắm rõ được quy định của nhà nước về vấn đề này nhé.

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng bể bơi

 

Điều kiện cơ sở vật chất

Để quá trình làm thủ tục diễn ra thuận lợi, các chủ đầu tư cần tham khảo các điều kiện cần có để cấp giấy phép xây dựng bể bơi sau đây:

Cơ sở vật chất là điều kiện quan trọng nhất trước khi tiến hành chuẩn bị xây dựng hồ bơi. Nếu cơ sở vật chất đầy đủ sẽ mang đến công trình hồ bơi chất lượng, còn nếu cơ sở không đáp ứng các yêu cầu quy định theo Thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL thì công trình hồ bơi sẽ không được cấp phép xây dựng.

– Kích thước: Hồ bơi được xây dựng có diện tích tối thiểu 6m x 12m hoặc có diện tích tương đương.

– Đáy bể có độ dốc đều, không có đường gấp khúc, độ chênh lệch không quá 1m đối với hồ bơi có chiều dài 25m trở lên hoặc không quá 0.5m đối với bể có chiều dài dưới 25m.

– Thành bể và đáy bể có bề mặt nhẵn mịn dễ làm sạch. 

– Bục xuất phát chỉ được lắp đặt đối với các bể có độ sâu mực nước hồ bơi tối thiểu 1,35m. Còn bục nhảy cầu thì thiết kế xây dựng bể bơi có chiều sâu ít nhất bằng nửa chiều cao tính từ mặt nước đến vị trí bục nhảy. Đối với công trình bể có mục nhảy cầu thì nền phải màu trắng.

– Có phòng thay đồ, khu tắm tráng, khu vệ sinh đối với các bể kinh doanh, thi đấu. Sàn các khu vực này và xung quanh hồ bơi phải phẳng, không trơn trượt, không đọng nước.

– Bồn nhúng chân: được lắp đặt tại vị trí khi người xuống bể, chiều sâu bồn 0,15 – 0,2m, lát gạch tráng men, độ trong, độ Clo dư tốt.

– Âm thanh ánh sáng: Hệ thống báo hiệu hồ bơi phải có đủ công suất đảm bảo mọi khu vực bề mặt đều nghe rõ thông báo khi có sự cố. Yêu cầu ánh sáng hồ bơi không nhỏ hơn 300lux ở mọi địa điểm trên bề mặt.

– Tiêu chuẩn về nước: luôn thay nước, khử trùng nước theo quy định. Trong trường hợp hồ bơi dùng nước giếng khoan, không có máy lọc cũng như hóa chất xử lý thì tiền hành ít nhất là tuần 1 lần.

>>> Tham khảo ngay: Tiêu chuẩn nước hồ bơi – Thông tư 02/2011/TT-BVHTTDL

– Tiêu chuẩn xây dựng hồ bơi: nếu kinh doanh mô hình này yêu cầu phải có phòng y tế, được liên kết với cơ sở y tế gần nhất. Đối với mô hình hồ bơi gia đình thì không cần thiết.

– Mật độ: đối với khu vực nước nông độ sâu nhỏ hơn 1m nên 1 người/m2 và khu vực nước sâu hơn 1m nên 1 người/2m2. Yêu cầu thực hiện đúng quy định quy định về thời gian hoạt động, vệ sinh, phòng chống cháy nổ.

 

Kích thước hồ bơi chuẩn thi đấu

 

Đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị cần có

Giúp đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như đem đến sự tiện nghi, đầy đủ cho mọi đối tượng sử dụng thì hồ bơi không thể thiếu các thiết bị, phụ kiện cần có sau đây:

➣ Dây phao được căng dọc theo đường bơi cho các bể bơi có độ sâu lớn hơn 1m4 và được dùng cho đối tượng biết bơi. Còn dây phao ngang chia khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống cho người chưa biết bơi và ngăn với khu vực sâu hơn 1m.

➣ Trang thiết bị cứu hộ:

 • Sào cứu hộ: phải được đật trên thành bể ở các vị trí thuận lợi dễ quan sát và sử dụng, có độ dài 2.5m sơn màu đỏ – trắng. Mỗi bể phải có ít nhất 6 sào.
 • Phao cứu sinh được đặt trên thành bể tại các vị trí thuận lợi. Mỗi bể cần có ít nhất 6 phao.
 • Ghế cứu hộ được đặt trên thành bể ở vị trí thuận lợi cho nhân viên cứu hộ quan sát, có độ cao ít nhất 1.5m. 

➣ Bảng nội quy, biển báo: cần đặt tại các vị trí dễ quan sát

 • Bảng nội quy bao gồm các nội dung chủ yếu như giờ tập luyện, biện pháp đảm bảo an toàn, các quy định của bể bơi.
 • Biển báo về các khu vực dành cho các đối tượng khác nhau như người không biết bơi (có độ sâu nhỏ hơn 1m), khu vực dành cho người biết bơi, khu vực cấm nhảy cắm đầu (nhỏ hơn 1.4m)

➣ Đội ngũ y tế, huấn luyện viên thể thao trình độ chuyên môn cao, có bằng cấp đầy đủ, chuyên nghiệp.

>>> Tham khảo toàn bộ các trang thiết bị mà hồ bơi cần có và giá chi tiết tại:https://thietbibeboi.union.com.vn/blog/bao-gia-thiet-bi-be-boi/

 

Các thiết bị trong hệ thống lọc bể bơi có đường ống

 

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng hồ bơi

➣ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (tự viết)

➣ Một bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh (Đối với bể kinh doanh)

 • Có đội ngũ cán bộ, nhân viên có chứng nhận chuyên môn cứu hộ do những cơ quan có thẩm quyền cấp
 • Trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thế thao
 • Có giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh

➣ Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Quy trình xin cấp giấy phép xây dựng bể bơi

Đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định, chính sách pháp luật, tránh vi phạm, dưới đây là quy trình xin cấp phép giấy xây dựng hồ bơi;

➣ Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ về xây dựng hồ bơi theo đúng quy định pháp luật.

➣ Bước 2: Nộp hồ sơ tại các cơ quan địa phương có thẩm quyền.

➣ Bước 3: Công chức tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ nộp đầy đủ, chi tiết, hợp lệ thì viết giấy hẹn. Trong trường hợp không hợp lệ thì hướng dẫn cá nhân, tổ chức thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

➣ Bước 4: Chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền để giải quyết hồ sơ, trả kết quả theo giấy đã hẹn.

➣ Bước 5: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả tại cơ quan thẩm quyền ở địa phương như đúng giấy đã hẹn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện, thủ tục cấp giấy phép xây dựng bể bơi mà Union muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Mong rằng các kiến thức bổ ích trên sẽ giúp ích cho bạn khi có kế hoạch xây dựng hồ bơi. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm về các thiết bị cần thiết cho hồ bơi hãy liên hệ theo hotline: 0888.176.539.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  19/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Độ đục, TSS (Tổng chất rắn hòa tan) và độ trong của nước là những chỉ số quan trong để đánh giá chất lượng của nước. Vậy những chỉ số này cụ thể là gì, được đo lường như thế nào và có ý nghĩa quan trọng như thế nào! Cùng Union tìm hiểu trong bài viết này.

 •  
   
  16/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Nước cứng là gì? Nước cứng tác hại thế nào tới sức khỏe và đời sống của chúng ta? Cách xử lý làm mềm loại nước này như thế nào là chuẩn xác nhất?
 •  
   
  09/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Mùa hè này, bạn không thể bỏ lỡ những hoạt động pool party sôi động, khuấy đảo, giải trí vô cùng tưng bừng. Xu hướng tiệc hồ bơi với các hoạt động hấp dẫn, thú vị bên bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, công ty,.....Nếu quý vị chưa biết hay còn bỡ ngỡ mô hình này hãy cùng tham khảo ngày bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé!
 •  
   
  07/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Cách tính m3 như thế nào? Tính thể tích bể bơi sao với từng hình dạng khác nhau? Công thức tính mét khối nước, gỗ, đất, bê tông... có giống cách tính cho nước hồ bơi? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!
 •  
   
  04/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Trong phản ứng Clo tác dụng với nước, Clo là chất gì? Đây là vấn đề quan trọng được nhiều bạn đặc biệt quan tâm và tìm câu trả lời. Trong bài viết dưới đây các chuyên gia của Union sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  03/06/2021 | Tin chuyên ngành
  Tính chất hóa học HCl là gì? Nó phản ứng với các chất nào? Có làm thay đổi màu quỳ tím không? Nó là chất oxi hóa hay chất khử? Đây là những câu hỏi Union nhận được về chủ đề về Axit Muriatic. Giúp khách hàng hiểu chi tiết hơn, hãy tham khảo bài viết này nhé.
 •  
   
  09/03/2021 | Tin chuyên ngành
  Máy thổi khí con sò là thiết bị quan trọng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể như nhiệm vụ sục và phân phối khí tăng khả năng oxy hòa tan đảm bảo chất lượng nước trong bể bơi, ngoài ra còn được sử dụng trong các bể sục spa tạo dòng nước thư giãn. Trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, dưới đây là thông tin các loại máy thổi khí được ưa chuộng nhất hiện nay. Mời bạn đọc tham khảo.
 •  
   
  02/02/2021 | Tin chuyên ngành
  Quy định về quản lý hồ bơi do BVHTTDL ban hành trong thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL yêu cầu các chủ đầu tư sở hữu bể bơi hoặc kinh doanh mô hình dịch vụ này cần tuân thủ nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn trong các hoạt động thể thao dưới nước. Trong bài viết dưới đây đội ngũ chuyên gia của Union sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin quan trọng về nghị định này, cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  27/01/2021 | Tin chuyên ngành
  Nồng độ Clo dư trong nước là vấn đề quan trọng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Nó là chỉ số đánh giá mức độ chất lượng nước có đạt chuẩn và an toàn cho sức khỏe người sử dụng hay không? Trong bài viết dưới đây các chuyên gia của Union sẽ chia sẻ cách kiểm tra nồng độ  Clo dư trong nước và cách khử clo dư trong nước uống, nước sinh hoạt, nước bể bơi hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu nhé!
 •  
   
  01/01/2021 | Tin chuyên ngành
  Bạt che bể bơi hay bạt phủ hồ bơi là vật dụng được ứng dụng phổ biến trong các công trình hồ bơi gia đình, kinh doanh, trường học. Có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, lá cây, rác thải bay vào bể bơi trong những khoảng thời gian bạn không sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Union sẽ giới thiệu đến quý khách hàng loại bạt che có chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!