Giấy phép xây dựng bể bơi - Thủ tục - Điều kiện xin cấp

10/08/2020 15:52 +07 - Lượt xem: 31538

Bạn đang có ý định xây dựng hồ bơi nhưng không biết thủ tục cấp giấy phép xây dựng bể bơi như thế nào? Điều kiện ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Union để nắm rõ được quy định của nhà nước về vấn đề này nhé.

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng bể bơi

 

Điều kiện cơ sở vật chất

Để quá trình làm thủ tục diễn ra thuận lợi, các chủ đầu tư cần tham khảo các điều kiện cần có để cấp giấy phép xây dựng bể bơi sau đây:

Cơ sở vật chất là điều kiện quan trọng nhất trước khi tiến hành chuẩn bị xây dựng hồ bơi. Nếu cơ sở vật chất đầy đủ sẽ mang đến công trình hồ bơi chất lượng, còn nếu cơ sở không đáp ứng các yêu cầu quy định theo Thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL thì công trình hồ bơi sẽ không được cấp phép xây dựng.

– Kích thước: Hồ bơi được xây dựng có diện tích tối thiểu 6m x 12m hoặc có diện tích tương đương.

– Đáy bể có độ dốc đều, không có đường gấp khúc, độ chênh lệch không quá 1m đối với hồ bơi có chiều dài 25m trở lên hoặc không quá 0.5m đối với bể có chiều dài dưới 25m.

– Thành bể và đáy bể có bề mặt nhẵn mịn dễ làm sạch. 

– Bục xuất phát chỉ được lắp đặt đối với các bể có độ sâu mực nước hồ bơi tối thiểu 1,35m. Còn bục nhảy cầu thì thiết kế xây dựng bể bơi có chiều sâu ít nhất bằng nửa chiều cao tính từ mặt nước đến vị trí bục nhảy. Đối với công trình bể có mục nhảy cầu thì nền phải màu trắng.

– Có phòng thay đồ, khu tắm tráng, khu vệ sinh đối với các bể kinh doanh, thi đấu. Sàn các khu vực này và xung quanh hồ bơi phải phẳng, không trơn trượt, không đọng nước.

– Bồn nhúng chân: được lắp đặt tại vị trí khi người xuống bể, chiều sâu bồn 0,15 – 0,2m, lát gạch tráng men, độ trong, độ Clo dư tốt.

– Âm thanh ánh sáng: Hệ thống báo hiệu hồ bơi phải có đủ công suất đảm bảo mọi khu vực bề mặt đều nghe rõ thông báo khi có sự cố. Yêu cầu ánh sáng hồ bơi không nhỏ hơn 300lux ở mọi địa điểm trên bề mặt.

– Tiêu chuẩn về nước: luôn thay nước, khử trùng nước theo quy định. Trong trường hợp hồ bơi dùng nước giếng khoan, không có máy lọc cũng như hóa chất xử lý thì tiền hành ít nhất là tuần 1 lần.

>>> Tham khảo ngay: Tiêu chuẩn nước hồ bơi – Thông tư 02/2011/TT-BVHTTDL

– Tiêu chuẩn xây dựng hồ bơi: nếu kinh doanh mô hình này yêu cầu phải có phòng y tế, được liên kết với cơ sở y tế gần nhất. Đối với mô hình hồ bơi gia đình thì không cần thiết.

– Mật độ: đối với khu vực nước nông độ sâu nhỏ hơn 1m nên 1 người/m2 và khu vực nước sâu hơn 1m nên 1 người/2m2. Yêu cầu thực hiện đúng quy định quy định về thời gian hoạt động, vệ sinh, phòng chống cháy nổ.

 

Kích thước hồ bơi chuẩn thi đấu

 

Đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị cần có

Giúp đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như đem đến sự tiện nghi, đầy đủ cho mọi đối tượng sử dụng thì hồ bơi không thể thiếu các thiết bị, phụ kiện cần có sau đây:

➣ Dây phao được căng dọc theo đường bơi cho các bể bơi có độ sâu lớn hơn 1m4 và được dùng cho đối tượng biết bơi. Còn dây phao ngang chia khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống cho người chưa biết bơi và ngăn với khu vực sâu hơn 1m.

➣ Trang thiết bị cứu hộ:

  • Sào cứu hộ: phải được đật trên thành bể ở các vị trí thuận lợi dễ quan sát và sử dụng, có độ dài 2.5m sơn màu đỏ – trắng. Mỗi bể phải có ít nhất 6 sào.
  • Phao cứu sinh được đặt trên thành bể tại các vị trí thuận lợi. Mỗi bể cần có ít nhất 6 phao.
  • Ghế cứu hộ được đặt trên thành bể ở vị trí thuận lợi cho nhân viên cứu hộ quan sát, có độ cao ít nhất 1.5m. 

➣ Bảng nội quy, biển báo: cần đặt tại các vị trí dễ quan sát

  • Bảng nội quy bao gồm các nội dung chủ yếu như giờ tập luyện, biện pháp đảm bảo an toàn, các quy định của bể bơi.
  • Biển báo về các khu vực dành cho các đối tượng khác nhau như người không biết bơi (có độ sâu nhỏ hơn 1m), khu vực dành cho người biết bơi, khu vực cấm nhảy cắm đầu (nhỏ hơn 1.4m)

➣ Đội ngũ y tế, huấn luyện viên thể thao trình độ chuyên môn cao, có bằng cấp đầy đủ, chuyên nghiệp.

>>> Tham khảo toàn bộ các trang thiết bị mà hồ bơi cần có và giá chi tiết tại:https://thietbibeboi.union.com.vn/blog/bao-gia-thiet-bi-be-boi/

 

Các thiết bị trong hệ thống lọc bể bơi có đường ống

 

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng hồ bơi

➣ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (tự viết)

➣ Một bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh (Đối với bể kinh doanh)

  • Có đội ngũ cán bộ, nhân viên có chứng nhận chuyên môn cứu hộ do những cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thế thao
  • Có giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh

➣ Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Quy trình xin cấp giấy phép xây dựng bể bơi

Đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định, chính sách pháp luật, tránh vi phạm, dưới đây là quy trình xin cấp phép giấy xây dựng hồ bơi;

➣ Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ về xây dựng hồ bơi theo đúng quy định pháp luật.

➣ Bước 2: Nộp hồ sơ tại các cơ quan địa phương có thẩm quyền.

➣ Bước 3: Công chức tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ nộp đầy đủ, chi tiết, hợp lệ thì viết giấy hẹn. Trong trường hợp không hợp lệ thì hướng dẫn cá nhân, tổ chức thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

➣ Bước 4: Chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền để giải quyết hồ sơ, trả kết quả theo giấy đã hẹn.

➣ Bước 5: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả tại cơ quan thẩm quyền ở địa phương như đúng giấy đã hẹn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện, thủ tục cấp giấy phép xây dựng bể bơi mà Union muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Mong rằng các kiến thức bổ ích trên sẽ giúp ích cho bạn khi có kế hoạch xây dựng hồ bơi. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm về các thiết bị cần thiết cho hồ bơi hãy liên hệ theo hotline: 0888.176.539.

 
Bài xem nhiều